Chọn Đúng Giá Tủ Thờ Khi Mua

Tủ thờ không còn là một khái niệm xa lạ với người dân cả nước trong thời gian gần đây.

Tủ thờ gỗ Mít Điêu Khắc

Bẵng đi một thời gian sau công cuộc bài trừ mê tín dị đoan mà người xưa nhầm tưởng tục lệ cúng bái tổ tiên, thờ thần là một sự mê tín đã dẫn đến nhiều nét văn hóa Việt Nam bị mai một kéo theo nhiều sản phẩm tủ thờ gỗ , sập thờ , án gian .. bị thiêu dụi.

Đến nay trào lưu sưu tầm và sử dụng đồ thờ gỗ , tủ thờ gỗ mít , sập thờ gỗ mít , án gian thờ… đã quay trở lại và phát triển nhanh chóng. Nhiều cơ sở sản xuất đồ thờ bằng gỗ cũng được hình thành , những sản phẩm tủ thờ gỗ , sập thờ gỗ , án gian thờ gỗ , ô sa gỗ…được tung ra thị trường nhiều hơn đa dạng về mẫu mã ,màu sắc ,  chất lượng và mức giá giúp cho những người mua có nhiều lựa chọn hơn.

Tuy nhiên điều đó cũng vô hình chung làm cho người mua dễ dàng đi vào vòng luẩn quẩn giữa giá cả và chất lượng, dẫn đến vô tình mua phải một sản phẩm tủ thờ bằng gỗ không thực sự ưng ý mà vẫn không hề hay biết.  Nắm được tình hình đó cơ sở đồ thờ cao cấp Nam Nguyễn quyết định làm một bài nhật xét để người mua có thể hiểu được một cách tổng quan giúp cho việc chọn lựa đúng giá tủ thờ khi mua một cách dễ dàng.

Tủ thờ gỗ mít là ưu tiên số một.

Tủ thờ gỗ Mít đẹp

Nhiều người thường đắn đo giữa việc chọn lựa một chiếc tủ thờ bằng gỗ mít với một chiếc tủ thờ gỗ gụ. Đó là tùy vào sở thích của mỗi người. Việc chọn lựa giữa gỗ mít hay gỗ gụ không quan trọng tuy nhiên để mà nói đến đồ thờ thì tất cả các sản phẩm tủ thờ, sập thờ hay án gian thờ… nên được làm bằng gỗ mít.  Tại sao chọn gỗ mít mà không chọn gỗ gụ mời các bạn xem bài Lý giải tại sao đồ thờ nên làm bằng gỗ mít.

Tủ thờ phải làm bằng gỗ mít lõi khô , không rác.

Tủ thờ gỗ mít trơn đẹp

Xem thêm các mẫu tủ thờ gỗ mít đẹp

Điều này rất quan trọng trong việc quyết định đến độ bền của chiếc tủ thờ mà bạn mua. Nếu bạn mua phải một chiếc tủ thờ gỗ có rác ( rác gỗ có màu trắng ) sẽ dẫn đến tuổi thọ của chiếc tủ thờ đó bị giảm xuống và về lâu dài sẽ xuất hiện những vết mối mọt trên chiếc tủ thờ của bạn.

Tủ thờ làm bằng gỗ mít lõi khô sẽ giúp sản phẩm của bạn được bền hơn và tính thẩm mĩ cao vì nếu làm bằng gỗ mít tươi thì trong quá trình sử dụng chiếc tủ thờ của bạn sẽ bị co ngót dẫn đến cong vênh làm mất thẩm mĩ  của sản phẩm.

Vì thế các bạn nên đến xem mộc sản phẩm trực tiếp hoặc chọn những cơ sở uy tín để đặt mua.

Họa tiết trên chiếc tủ thờ gỗ mít phải tinh xảo , có hồn mềm mại và sắc nét.

Tủ thờ gỗ Mít lõi

Họa tiết là phần có thể dễ nhìn thấy nhất ở một chiếc tủ thờ gỗ nói riêng và các sản phẩm đồ thờ gỗ nói chung. Khi chọn mua các bạn phải để ý thật chi tiết đến họa tiết của chiếc tủ thờ. Hãy lại gần và ngắm từ xa để cảm nhận cái hồn của nó , mỗi đường nét chạm khắc trên chiếc tủ thờ phải tỉ mỉ mềm mại, dứt khoát sẽ quyết định giá trị của chiếc tủ thờ bạn đang định đặt mua.

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của chúng tôi. Rất mong sẽ được phục vụ quý khách trong thời gian không xa.